You are here: Home ทิป การเลือกซื้อแท็บเล็ต เน็ตบุ๊ค โน๊ตบุ๊ค
    WOW ! >>>>> Updated Mobile Tablet Notebook Technology <<<<< :: iPhone Price ::Samsung Price :: BlackBerry Price:: Nokia Price::
Thai Hotels windows phone iphone android

ทิป การเลือกซื้อแท็บเล็ต เน็ตบุ๊ค โน๊ตบุ๊ค

ถ้าคุณยังไม่รู้จัก เน็ตบุ๊ค โน๊ตบุ๊คอย่างดี แล้วคุณจะเลือกซื้อได้อย่างไร

เทคโนโลยียอดฮิตในอุปกรณ์ประเภทโมบาย คงหนีไม่พ้น แท็บเล็ต เน็ตบุ๊ค หรือโน๊ตบุ๊ค

ถ้าคุณกำลังมองหาอุปกรณ์โมบายเหล่านี้ตัวใหม่ หรือเพิ่งเก็บเงินซื้อได้ :) บทความนี้จะช่วยให้คุณได้รู้จักอุปกรณ์เหล่านี้มากขึ้น เพื่อว่าจะได้คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปและตรงตามความต้องการของคุณมากที่สุด

ไอโมแท็บ ดอทคอม ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวข้อซอร์ฟแวร์ที่เกี่ยวข้องและฮาร์ดแวร์ที่ควรรู้ เพื่อใช้สำหรับการประกอบการตัดสินใจ ก่อนเลือกซื้ออุปกรณ์ในครั้งต่อไป อย่าลืมแวะมาดูข้อมูลอัพเดทล่าสุดก่อนน่ะครับ..

คอมพิวเตอร์แม็ค หรือพีซี อย่างไหนดีกว่ากัน

พิมพ์ PDF

คำตอบยอดฮิตสำหรับคนซื้อคอมฯ

Mac vs Windowsปัจจุบันคนที่ใช้คอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่ รู้จักคอมพิวเตอร์อีกประเภทหนึ่งที่เราเรียกว่า แม็ค (Mac) ซึ่งใช้ระบบปฏิบัติการซึ่งไม่ใช่ Microsoft Windows กันมากพอสมควรแล้ว แต่เชื่อว่า หลายๆ คนก็ยังลังเลว่า จะเลือกใช้ดีหรือไม่ จะเรียนรู้การใช้งานได้ไหม และโปรแกรมหล่ะมีอะไรบ้าง ภาษาไทยใช้ได้หรือไม่ บทความนี้จะมาไขความกระจ่างให้เพื่อนได้มั่นใจว่า ถ้าจะใช้คอมพิวเตอร์แม็ค แล้วจะทำงานได้เป็นปกติเหมือนคอมฯ ทั่วไปหรือไม่

ทำไมต้องคอมพิวเตอร์แม็ค พบคำตอบได้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม...

ทิป เลือกซื้อโน๊ตบุ๊ค แบบดูสเปคเด็ดๆ

พิมพ์ PDF

อีกหนึ่งทิปในการเลือกซื้อโน๊ตบุีค

แนะนำเทคโนโลยีโน๊ตบุ๊ค เพื่อการเลือกซื้อคนส่วนใหญ่ที่ไม่ค่อยมีความรู้เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ คงรู้สึกอึดอัดพอสมควรเวลาต้องเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คตัวใหม่ เพราะไม่ทราบว่าจะเลือกคุณสมบัติแบบไหนดี จะเชื่อคนขายอย่างเดียวเดี๋ยวก็ถูกหลอกให้ซื้อของแพง หรือไม่ก็ของถูก (แต่ราคาแพง) พอซื้อไปก็ประสบปัญหาต่างๆ อีกมากมาย โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ หรือโปรแกรมต่างๆ ที่มีมั่ง ไมมีมั่ง เราเคยได้เขียนบทความการเลือกซื้อสำหรับมือใหม่ไปแล้ว ในหัวข้อ ทิปการเลือกซื้อโน๊ตบุ๊ต สำหรับมือใหม่จริงๆ แต่ถ้าคุณอยากเลือกซื้อหรืออยากจะตรวจสอบคุณสมบัติใหม่ๆ ที่น่านำไปเป็นหัวข้อในการเลือก ก็ต้องบทความนี้เลย

อัพเดทเทคโนโลยีโน๊ตบุ๊ค เพื่อใช้เปรียบเทียบในการเลือกซื้อ

อ่านเพิ่มเติม...

ซื้อ Windows 7 ของแท้หรือเทียมดีกว่า

พิมพ์ PDF

ระบบปฏิบัติการ หัวใจของคอมพิวเตอร์

Buy Windows Licenseการใช้งานคอมพิวเตอร์ทุกเครื่อง โปรแกรมสำคัญที่ต้องมีทุกเครื่องคือ ระบบปฏิบัติการ และแน่นอนคอมพิวเตอร์ทั่วไป ก็มักจะลงระบบปฏิบัติการที่ชือว่า Windows (ไม่รวมถึงเครื่อง MAC และอุปกรณ์โมบาย เช่น โทรศัพท์มือถือ หรือแท็บเล็ต) การจะได้มาซื้อคอมฯ ที่มีราคาถูกมากขึ้น จะขึ้นกับระบบปฏิบัติการ Windows ด้วยเช่นกัน เพราะโน๊ตบุ๊คในปัจจุบัน หลายๆ แบรนด์ มักจะขายในราคาพิเศษที่ไม่รวม Windows ซึ่งบางคนก็นำไปลง Windows เทียม ไม่มี Licnese ที่ถูกต้อง เพราะเห็นชัดว่า ประหยัดได้หลายพันบาท

เรามาดูกันสักนิดว่า ลง Windows เทียมหรือปลอม มีอะไรที่ต้องยอมรับบ้าง

อ่านเพิ่มเติม...

เหตุผลที่ควรเลือกซื้อ Sony Vaio Notebook

พิมพ์ PDF

SONY VAIO มีดีอะไร ที่เราควรเลือกซื้อใช้

Why Sony VAIOสำหรับใครที่คุ้นเคยกับการใช้ Notebook เคยเลือกซื้อและเปรียบเทียบคุณสมบัติมาก่อน SONY VAIO อาจเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่หลายๆ คนเลือกเปรียบเทียบ เพราะถ้าคุณได้สัมผัสกับวัสดุในการผลิตของโน๊ตบุ๊ค VAIO แล้ว คุณจะรู้สึกว่า ราคาที่ค่อนข้างสูงของ SONY VAIO ดูค่อนข้างคุ้มค่าเลยทีเดียว ถ้าจะบอกว่า แค่วัตถุดิบในการผลิตที่แตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ แล้ว คงไม่เพียงพอ วันนี้ผมเลยรวบรวมเหตุผลที่คิดว่า เป็นเรื่องที่เราควรพิจารณาว่าจะเลือก หรือไม่เลือกซื้อ SONY VAIO

คุณเลือกซื้อโน๊ตบุ๊ค จากเหตุผลอะไร

อ่านเพิ่มเติม...

เปรียบเทียบซีพียูอินเทล เจนเนอเรชั่น 2

พิมพ์ PDF

Intel ผู้ผลิตซีพียูที่ใหญ่ที่สุดในโลก

Intel Core Familyถ้าพูดถึงบริษัทอินเทล สำหรับคนเทคโนโลยีอย่างเรา คงไม่สามารถปฏิเสธได้ว่า คอมพิวเตอร์มากกว่าครึ่่งโลกใช้ ซีพียูของ อินเทล ดังนั้น การเรียนรู้และเข้าใจในเรื่องของการเลือกซื้อซีพียูของอินเทล จึงเป็นเรื่องสำคัญ เพราะถ้าเราเลือกซีพียูให้เหมาะสมกับเราไม่ได้ เราอาจมีปัญหาในเรื่องการใช้งานที่ช้าเกินไป หรือเร็วเกินความจำเป็น บทความนี้จะพาท่านเข้าสู่โลกของอินเทล ซึ่งเราจะนำแนะนำซีพียูอินเทล ซึ่งเป็นรุ่นที่ 2 คือ เรียกว่า เจนเนอเรชั่น สำหรับผู้ใช้งานโน๊ตบุ๊คโดยเฉพาะ

แนะนำซีพียู สำหรับโลกของโมบายโดยเฉพาะ

อ่านเพิ่มเติม...

แอนดรอยด์แท็บเล็ต หรือ ไอแพดจีน

พิมพ์ PDF

รู้ไว้สักนิดเกี่ยวกับ แอนดรอยด์แท็บเล็ต

China Tabletในตลาดบ้านเรา เวลาเราเรียก แอนดรอยด์แท็บเล็ต (Android Tablet) จะหมายถึง แท็บเล็ตที่มาจากประเทศจีน บางคนก็เรียก ไอแพดจีน (iPad จีน) ซึ่งค่านิยมหรือความรู้สึกของเรา มักจะเข้าใจว่าของที่ผลิตจากประเทศจีน มักไม่่ค่อยมีคุณภาพ และในความเป็นจริงแล้ว อุปกรณ์หลายๆ อย่างที่ผลิตในประเทศจีน เช่นอุปกรณ์ทางด้านเน็ตเวิร์ค ที่มีคุณภาพก็มีมากมายให้เลือกเช่นเดียวกัน อันนี้คงต้องพิจารณาเป็นเรื่องไป แต่วันนี้ เราจะมาแนะนำการเลือกซื้อ ไอแพดจีน ว่า ควรเลือกซื้ออย่างไร

ไอแพดจีน สำหรับคนมีงบประมาณน้อย

อ่านเพิ่มเติม...

ทิป เลือกซื้อ Windows 7 ให้ถูกรุ่น

พิมพ์ PDF

เลือกระบบปฏิบัติการอย่างไรให้คุ้มค่า

Windows 7 comparison versionถ้าพูดถึงระบบปฏิบัติการในปัจจุบัน ก็คงต้องพูดถึง Windows 7 (ขณะนี้ Windows รุ่นถัดไป คือ Windows 8 ใกล้คลอดแล้วเหมือนกัน) และถ้าจะให้เลือกซื้อ หลายๆ คนคงยังไม่ทราบว่า Windows 7 มีหลากหลายเวอร์ชั่น และที่สำคัญราคาก็ต่างกันด้วย ดังนั้น ถ้าจะเลือกซื้อก็ควรทำการศึกษา Windows 7 แต่ละรุ่นว่า สามารถทำไปใช้งานให้เหมาะสมกับแต่ละคนได้อย่างไร จะได้ไม่ซื้อของที่มีราคาแพงเกินความต้องการจริงๆ

วันนี้ เรามีคำตอบมาแนะนำให้เพือ่นๆ ได้เลือกซื้อ Windows 7 ได้อย่างถูกต้อง สบายกระเป๋า แน่นอน

อ่านเพิ่มเติม...

ซื้อเน็ตบุ๊ค หรือแท็บเล็ตดี

พิมพ์ PDF

คุณมองหาเน็ตบุ๊คหรือแท็บเล็ตตัวใหม่อยู่หรือเปล่า

Tablet vs Netbookสำหรับคนที่กำลังเลือกซื้อเน็ตบุ๊ค (Netbook) หรือ กำลังเลือกซื้อแท็บเล็ต แต่ไม่ทราบว่าจะเลือกซื้ออะไรดี แล้วข้อแตกต่างของทั้งสองอย่างคืออะไร บทความนี้มาจะมาไขความกระจ่างให้เพื่อนๆ ได้เปรียบเทียบและเลือกซื้อได้อย่างถูกวิธี เอาเป็นว่าโดยส่วนตัวแล้ว ก็ใช้งานมาแล้วทั้งสองอย่าง จึงขอแบ่งปันประสบการณ์การให้เพื่อนๆ ได้เข้าใจกันดี

อย่าพลาดอ่านบทความนี้ก่อน ถ้าคุณกำลังต้องการเลือกซื้อเน็ตบุ๊ค หรือแท็บเล็ต

อ่านเพิ่มเติม...

ทิปการเลือกซื้อโน๊ตบุ๊ต สำหรับมือใหม่จริงๆ

พิมพ์ PDF

อยากซื้อโน๊ตบุ๊ต แต่ก็กลัวถูกหลอก

Notebook Buying Tipsคำว่าถูกหลอกในที่นี่ ไม่ได้หมายถึง ซื้อโน๊ตบุ๊คแล้วได้แบบตั้งโต๊ะน่ะครับ (ล้อเล่น) แต่ที่ผมกล่าวถึง หมายถึงได้โน๊ตบุีคที่ไม่ตรงกับความต้องการ หรือได้สเปคที่สูงเกินไป ประมาณว่า ซื้อแพงทำไม ในเมื่อเราต้องการใช้งานแค่พิมพ์งาน หรือรับส่งเมลเท่านั้น ดังนั้น ถ้าต้องการเลือกซื้อให้เหมาะสมกับความต้องการ อันดับแรก เราจะต้องมาพิจารณาก่อนว่า เราต้องการซื้อโน๊ตบุ๊คไปทำอะไร คำถามนี้ผมก็มักจะถามกับทุกๆ คนที่มาสอบถามผมเช่นเดียวกัน

คุณเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คด้วยวิธีใด

อ่านเพิ่มเติม...

Back to top

Copyright © iMoTab - โมบาย แท็บเล็ต พร้อมราคาโทรศัพท์มือถือ 2017

Template by Joomla Templates & Transport Kraków.