You are here: Home ทิป การเลือกซื้อแท็บเล็ต เน็ตบุ๊ค โน๊ตบุ๊ค แอนดรอยด์แท็บเล็ต หรือ ไอแพดจีน
    WOW ! >>>>> Updated Mobile Tablet Notebook Technology <<<<< :: iPhone Price ::Samsung Price :: BlackBerry Price:: Nokia Price::
Thai Hotels windows phone iphone android

แอนดรอยด์แท็บเล็ต หรือ ไอแพดจีน

รู้ไว้สักนิดเกี่ยวกับ แอนดรอยด์แท็บเล็ต

China Tabletในตลาดบ้านเรา เวลาเราเรียก แอนดรอยด์แท็บเล็ต (Android Tablet) จะหมายถึง แท็บเล็ตที่มาจากประเทศจีน บางคนก็เรียก ไอแพดจีน (iPad จีน) ซึ่งค่านิยมหรือความรู้สึกของเรา มักจะเข้าใจว่าของที่ผลิตจากประเทศจีน มักไม่่ค่อยมีคุณภาพ และในความเป็นจริงแล้ว อุปกรณ์หลายๆ อย่างที่ผลิตในประเทศจีน เช่นอุปกรณ์ทางด้านเน็ตเวิร์ค ที่มีคุณภาพก็มีมากมายให้เลือกเช่นเดียวกัน อันนี้คงต้องพิจารณาเป็นเรื่องไป แต่วันนี้ เราจะมาแนะนำการเลือกซื้อ ไอแพดจีน ว่า ควรเลือกซื้ออย่างไร

ไอแพดจีน สำหรับคนมีงบประมาณน้อย

ข้อแนะนำการเลือกซื้อไอแพดจีน

 • ส่วนประกอบภายนอก วัสดุในการผลิต
  ถ้าจะให้ดี ก็ต้องพิจารณาเป็นแบรนด์ไป หลายๆแท็บเล็ตจากเมืองจีน มักไม่มียี่ห้อ ไม่มีกล่อง อันนี้ ต้องระวัง ถูกมากๆ ครับ แค่ประมาณ 1000 - 3000 บาทก็มีให้เลือกมากมาย โดยเฉพาะกับช่วงเวลาที่มีการจัดงานทางด้านไอที
 • ซีพียู หัวใจของการทำงาน
  ถ้าอยากจะใด้เครื่องที่ทำงานได้เร็ว การเลือกซื้อซีพียู แนะนำให้เลือกซื้อรุ่นที่มีความเร็วแตั้งแต่ 800 MHz ขึ้นไป ปัจจุบันก็มีสูงๆ ประมาณ 1.5 GHz แต่แน่นอน ความเร็วยิ่งมาก ราคาก็แพงตามไปด้วย อันนี้ ต้องเข้าใจด้วยน่ะครับ และนอกจากนี้ ยังมีคำว่า Dual Core แถมมาด้วย ซึ่งหมายถึง 2 Core ซึ่งจะมีความเร็วสูงกว่าปกติ Single Core แน่นอน
 • ระบบปฏิบัติการ แอนดรอยด์
  เวอร์ชั่นที่แนะนำให้เลือกควรเป็นเวอร์ชั่น 2.3 ขึ้นไปจะดีมาก ปัจจุบันที่เห็นก็มีเวอร์ชั่น 4 ด้วยเช่นกัน แต่นี่ไม่ได้หมายความว่า เวอร์ชั่นสูง จะทำงานได้เร็วกว่า ไม่เกี่ยวกัน แต่อาจมีเรื่องของการประหยัดพลังงาน การใช้งานที่หลากหลายขึ้น รองรับระบบใหม่ๆ มากขึ้น
 • หน่วยความจำ หรือ แรม
  อย่างน้อย ควรมี 512 MB ขึ้นไป แต่ถ้ามีงบประมาณอีกนิด แนะนำให้เลือก 1 GB เลยจะดีกว่าเยอะครับ? เพราะจะทำให้การทำงานลื่นไหล ไม่ติดขัดเหมือนมีแรมน้อยๆ
 • ความจุของที่เก็บข้อมูล
  สัก 8-16 GB ก็เหลือแล้วครับ ถ้าไม่คิดจะเอาวีดีโอระดับ HD มาใส่ไว้ข้างใน
 • ระบบหน้าจอสัมผัส
  ส่วนใหญ่ก็เป็นระบบ Multi-Touch คือ สามารถสั่งการได้มากกว่าหนึ่งนิ้ว ในคราวเดียวกัน เขาถึงเรียกว่า Multi (มากกว่าหนึ่ง) Touch (สัมผัส) นั่นไงครับ
 • พอร์ตในการเชื่อมต่อ
  ช่องทางในการเชื่อมต่อ อย่างน้อยต้องมี USB ซึ่งเป็นพอร์ตที่สำคัญมากๆ แต่ถ้ามี HDMI ด้วยก็ยิ่งดี เพราะเอาไว้ต่อกับ TV LCD ที่บ้านได้โดยตรง

ส่วนเรื่องราคา ก็ต้องขอบอก ขึ้นกับคุณภาพ วัสดุในการผลิต รวมทั้งชิ้นส่วน แต่ส่วนตัวแล้ว ราคาก็น่าจะไม่เกิน 8,000 บาท หรือถ้าจะเหมาะสมลงมาหน่อย ก็น่าจะไม่เกิน 6,000 บาท ซึ่งราคานี้ ควรจะได้แท็บเล็ตที่มีคุณภาพระดับปานกลางเลยทีเดียว

หวังว่า ข้อมูลเหล่านี้ จะทำให้เพื่อนๆ ที่กำลังมองหาแท็บเล็ตราคาประหยัด ได้เข้าในวิธีการเบื้องต้นในการเลือกซื้อน่ะครับ แต่ถ้าจะให้ดีที่สุด ต้องขอลองใช้งานครับ เพราะสเปคดี แต่พอใช้งานจริงๆ แล้วมีปัญหา อันนี้จะไปโทษใครได้ครับ..

พิมพ์ PDF

Back to top

Copyright © iMoTab - โมบาย แท็บเล็ต พร้อมราคาโทรศัพท์มือถือ 2017

Template by Joomla Templates & Transport Kraków.