You are here: Home + แนะนำการใช้โทรศัพท์ แอพฯ ดัง แนะนำการใช้ WeChat
    WOW ! >>>>> Updated Mobile Tablet Notebook Technology <<<<< :: iPhone Price ::Samsung Price :: BlackBerry Price:: Nokia Price::
Thai Hotels windows phone iphone android

แนะนำการใช้ WeChat

วีแชท (WeChat) อีกหนึ่งแอพฯ ในการแชทออนไลน์ที่มีคนใช้งานมากระดับโลกเลยทีเดียว รองรับการใช้งานโทรศัพท์ทุกระบบปฏิบัติการ สามารถแชทในรูปแบบข้อความ เสียง รูปภาพ วีดีโอ และมี emoticon ภาพน่ารักๆ ส่งถึงกันได้ แถมยังเคลื่อนไหวได้ด้วย และที่สำคัญเป็นแอพฯ แชทฟรีเช่นกัน

WeChat คู่แข่งสำคัญของ LINE / WhatsApp

เปลี่ยนเมนูเป็นภาษาไทยบน WeChat

พิมพ์ PDF

ภาษาอังกฤษอ่านไม่ได้ ไม่ใช่ปัญหา

เปลี่ยนภาษาบน WeChatWeChat ก็เหมือนกับแอพฯ แชททั่วๆ ไปที่เราสามารถเปลี่่ยนภาษาเป็นภาษาอื่นๆ รวมทั้งภาษาไทยได้? ดังนั้น ถ้าใครต้องการจะเปลี่ยนเมนู และคำสั่งต่างๆ เป็นภาษาไทย เราสามารถเข้าไปเปลี่ยนในแอพฯ WeChat ได้โดยตรง ซึ่งนอกจากภาษาไทยแล้ว ยังมีภาษาอื่นๆ อีกมากมาย การเปลี่ยนภาษา แนะนำให้ลองใช้ภาษาอังกฤษ หรือภาษาไทย ก่อน จากนั้นก็ลองเปลี่ยนเป็นอีกภาษา เพื่อให้เราเข้าใจคำสั่ง และเป็นการฝึกภาษาไปในตัว

พร้อมหรือยังกับการเปลี่ยนภาษา และเรียนรู้ภาษาในคราวเดียวกัน

อ่านเพิ่มเติม...

เปลี่ยนฉากหลังในรูปแบบของตัวเองบน WeChat

พิมพ์ PDF

เมนูเปลี่ยนฉากหลังอยู่ไหนบน WeChat

Change wallpaper WeChatถ้าคุณใช้งาน WeChat และรู้สึกอยากเปลี่ยนฉากหลังหรือ Background เป็นรูปภาพอื่นๆ เพราะเบื่อกับรูปแบบเดิมๆ ทำได้ครับ เพราะ WeChat ได้เตรียมเมนูให้เราสามารถเข้าไปเปลียนฉากหลังได้เอง แต่ต้องเข้าใจก่อนน่ะครับว่า การเปลี่ยนฉากหลังจะเป็นการเปลี่ยนของการแชททุกๆ คน ไม่ใช่เปลี่ยนเฉพาะบุคคลใด บุคคลหนึ่ง และภาพที่เราต้องการเปลี่ยนสามารถเปลี่ยนจากภาพที่ทาง WeChat เตรียมมาให้ หรือเปลี่ยนจากภาพใน Gallery หรือถ่ายใหม่ก็ได้

อยากเปลี่ยนภาพพื้นหลังหน้าแชท แล้วหรือยัง

อ่านเพิ่มเติม...

Shake อย่างไรให้ได้เพื่อนบน WeChat

พิมพ์ PDF

อยากมีเพื่อนเพิ่ม ต้อง WeChat

Shake WeChatถ้าเปรียบเทียบกับอีกหลายๆ social ที่ใช้สำหรับการแชทแล้ว WeChat เป็นอีกหนึ่งแอพฯ ที่ชอบเป็นการส่วนตัว เพราะเราสามารถหาเพื่อน เลือกเพื่อนได้ว่า จะรับหรือไม่รับเป็นเพื่อนได้อีกด้วย และด้วยเทคนิคน้อยๆ ที่ใช้ในการหาเพื่อนใหม่ๆ ประเภทที่ไม่รู้จักกันเลย แต่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงอย่าง Look Around ก็เป็นอีกหนึ่งที่น่าประทับใจ ใครยังไม่ได้อ่านบทความนี้ คลิกเข้าไปได้เลยที่หัวข้อ หาเพื่อนด้วย Look Around

บทความนี้จะมาแนะนำอีกหนึ่งวิธีหาเพื่อน SHAKE

อ่านเพิ่มเติม...

Moments อัพเดทรูปสวยๆ ลงบน WeChat

พิมพ์ PDF

Moments บน WeChat คืออะไร

Moments WeChat Timelineอธิบายด้วยคำพูด หรือเขียนบรรยาย คงเข้าใจไม่ชัดเจน เท่ากับการเข้าไปเปิดดูภาพตัวอย่าง และทดลองใช้กันดู (คนสวยใหญ่มักทดลองใข้จริง โดยไม่ค่อยได้อ่านคู่มือ)? แนะนำให้เพื่อนๆ ลองเข้าไปดูในส่วนของ Moments กันก่อนน่ะครับ? ซึ่ง Moments จะอยู่ในหัวข้อ Social ครับ ลองอัพเดทรูปภาพดู รวมทั้งภาพ Cover (ด้านรูปใหญ่ด้านบน) หรือจะพูดให้เข้าใจง่ายๆ เหมือนกับการใช้ Facebook Timeline แต่เป็นขนาดย่อ คุณคิดเห็นเหมือนผมหรือเปล่า

Moments คือ ช่วงเวลา ณ ขณะนั้น (ทำอะไรอยู่)

อ่านเพิ่มเติม...

วิธีลบข้อความแชทบน WeChat

พิมพ์ PDF

อยากให้ข้อความแชทเป็นความลับ อย่าลืมลบน่ะ

Delete Conversation WeChatสำหรับเพื่อนๆ ที่ใช้แอพฯ แชท WeChat โดยเฉพาะหนุ่มๆ สาวๆ ที่อาจมีคำที่เรียกว่า ติดเรท ก็ได้ ดังนั้น เพื่อไม่ให้ใครแอบมาเห็น เราอาจมีความจำเป็นจะต้องลบข้อมูลออกเสียก่อน นอกจากนี้ ถ้ามีการส่งข้อความเป็นข้อมูลสำคัญ เช่น รหัสผ่าน หมายเลขบัตรเครติตอะไรประมาณนี้ เป็นต้น ย่ิงมีความจำเป็นต้องลบออกให้หมด ทั้งนี้ เผื่อเราลืมโทรศัพท์หรือโทรศัพท์หาย จะได้ลดปัญหานี้ได้บ้าง เอาเป็นว่า จะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม เรามาดูวิธีการลบข้อความแชทกันดีกว่า

คำสั่งลบข้อความแชท มักซ่อนอยู่เสมอ

อ่านเพิ่มเติม...

หาเพื่อนใหม่ง่ายๆ ด้วย Look Around บน WeChat

พิมพ์ PDF

หาเพื่อนใหม่ ได้จริงๆ จาก Look Around

Look Around Find New Friend WeChatสำหรับคนขี้เหงา อยากมีเพื่อนเพ่ิม WeChat ช่วยได้ เพราะนอกเหนือจากการใช้งานแอพฯ WeChat เหมือนโปรแกรมแชททั่วไปแล้ว เรายังสามารถหาเพื่อนเพ่ิมได้ ด้วยการค้นหาจากสถานที่ใกล้เคียง ซึ่งทาง WeChat ได้เตรียมเครื่องมือไว้ให้แล้ว นั่นคือ Look Around บทความนี้จะมาแนะนำวิธีการใช้งาน Look Around และจะทำให้คุณสามารถเพิ่มเพื่อนได้มากขึ้นได้อย่างง่ายดายจริงๆ .. เรามาลองดูกันเลยไหมครับ

Look Around เครื่องมือค้นหาเพื่อนบริเวณใกล้เคียง

อ่านเพิ่มเติม...

เริ่มแชทครั้งแรกกับ WeChat

พิมพ์ PDF

เริ่มแชทครั้งแรกกับ WeChat

WeChat Chatsก่อนการแชท สิ่งสำคัญคือ เราจำเป็นจะต้องมีเพื่อนก่อนเสมอ เพราะถ้าไม่มีจะไปแชทกับใครหล่ะครับ ดังนั้น แนะนำให้เข้าไปที่หัวข้อ Contacts และเลือกเพื่อนๆ จาก Recommended Friends จากนั้นเลือกเพื่อน และแตะหัวข้อ Add Contact หน้าคนที่เราต้องการติดต่อ จากนั้น จะมีหน้าต่างให้พิมพ์ข้อความเพื่อขอเป็นเพื่อน สิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญเพราะเป็นเรื่งอของความเป็นส่วนตัว เพราะถ้าไม่ต้องการแชทกับคนที่ไม่รู้จัก เราสามารถปฏิเสธได้

WeChat รองรับการใช้งานหลายภาษา รวมทั้งไทยด้วยครับ

อ่านเพิ่มเติม...

Back to top

Copyright © iMoTab - โมบาย แท็บเล็ต พร้อมราคาโทรศัพท์มือถือ 2017

Template by Joomla Templates & Transport Kraków.