You are here: Home ทิป การใช้งานโทรศัพท์มือถือ ทั่วไป
    WOW ! >>>>> Updated Mobile Tablet Notebook Technology <<<<< :: iPhone Price ::Samsung Price :: BlackBerry Price:: Nokia Price::
Thai Hotels windows phone iphone android

ทิป การใช้โทรศัพท์มือถือ ทั่วไป

คุณคิดว่า คุณใช้โทรศัพท์มือถือ คุ้มค่าหรือยัง

นอกเหนือจากโทรศัพท์ประเภทสมาร์ทโฟนแล้ว ยังมีโทรศัพท์อีกประเภทหนึ่งที่เราเรียกว่า Feature Phone ซึ่งหมายถึงโทรศัพท์ทั่วไป ราคาก็ไม่แพงมากนัก ซึ่งเรายังจำเป็นจะต้องเรียนรู้การใช้งานเช่นกัน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด คุ้มค่ากับเงินที่ซื้อ

ใช้โทรศัพท์อย่างไรให้ถูกวิธี ประหยัดแบตเตอร๊่อย่างไรให้มีอายุยาวนานขึ้น นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของทิป ในการใช้งานโทรศัพท์ทั่วๆ ไป ใครสนใจอยากจะเรียนรู้การใช้โทรศัพท์ให้มากขึ้น ง่ายๆ เพียงแค่คลิกเข้ามาที่หน้าเว็บไซต์นี้ หรือทำการ Add Bookmark เข้าไปได้เลย แค่นี้ รับรองคุณจะอินเทรนด์ก่อนหน้าคนอื่นๆ อย่างแน่นอน..

นอกจากนี้ ยังมีการแนะนำการไขปัญหาการใช้งานอีกด้วย

แบตฯ เสื่อมแก้ได้ ไม่ต้องซื้อใหม่

พิมพ์ PDF

ทิป แก้ปัญหาแบตฯ เสื่อม แบบไม่ต้องเสียเงิน

Battery Issuesโทรศัพท์ทุกรุ่น ทุกแบรนด์ มีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกัน แต่อาจมีปัญหามากน้อยแตกต่างกันไปบ้าง นั่นก็คือ แบตฯ เสื่อม ถ้าโชคดีหน่อยก็อาจจะใช้ได้นาน 1-2 ปี ถ้าเลวร้ายหน่อยก็ประมาณไม่ถึงหนึ่งปี แต่คุณทราบหรือไม่ว่า การรับประกันแบตฯ ส่วนใหญ่จะอยู่ประมาณไม่เกิน 6 เดือน แล้วอย่างนี้จะทำอย่างไร ซื้อมาเปลี่ยนใหม่เลยเหรอ บทความนี้จะมาแนะนำทิปในการแก้ไขปัญหาแบตฯ เสื่อมแบบ ไม่ต้องเสียเงิน ยังไงก็ลองดูกันสักตั้งก่อนจะเป็นไร

อ่านเพิ่มเติม...

ทิปเช็คเบอร์โทร เบอร์ไหน ค่ายไหนรู้หมด

พิมพ์ PDF

Check Ber โทรศัพท์อยากทราบหรือไม่ว่าเบอร์โทรศัพท์นี้ ค่ายไหน โทรศัพท์ อุปกรณ์คู่กาย ยิ่งกว่าเสื้อผ้าเสียอีก ใครไม่มีหรือลืมโทรศัพท์ไว้ที่บ้าน รับรองสังเกตได้ไม่ยาก อารมณ์หงุดหงิดอย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าจะำทำอะไร ทานข้าว เดินไปมา ก็มักจะมีหยิบโทรศัพท์ออกมาใช้งานตลอดเวลา เรียกว่า เป็นโรคขาดโทรศัพท์ไม่ได้ แต่วันนี้ไม่ได้มาแนะนำวิธีการป้องกันการลืม แต่จะมาแนะนำวิธีตรวจสอบดูว่า โทรศัพท์ที่โทรเข้ามานั้นเป็นของค่ายไหน รับประกันดูหมด

ตรวจสอบก่อนโทร ทราบได้ก่อนว่าโทรข้ามเครือข่ายหรือเปล่า

อ่านเพิ่มเติม...

วิธีการ รีเซ็ท Windows Phone 8

พิมพ์ PDF

รีเซ็ทโทรศัพท์ ทำไป เพื่ออะไร

Reset Windows Phone 8การรีเซ็ท (reset) หมายถึง การเรียกการตั้งค่าดั้งเดิมที่มาจากโรงงาน และเป็นการลบไฟล์แอพฯ หรือไฟล์ข้อมูลทั้งหมดของเราออก อ้าว ! แล้วอย่างนี้จะทำไปเพื่ออะไร แน่นอนครับ เราย่อมมีเหตุผล และจุดประสงค์หลักก็คือ การขายโทรศัพท์ไงครับ ถ้าเราไม่ลบข้อมูลออก คนที่ซื้อไป ก็จะเห็นข้อมูลของเราทั้งหมด (การ format หน่วยความจำ อาจไม่เพีียงพอ เพราะปัจจุบัน มีโปรแกรมที่สามารถกู้ข้อมูลได้แม้กระทั่งการ format แล้วก็ตาม) นอกจากนี้ ยังมีอีกเหตุผลก็คือ เครื่องมีปัญหา ทำงานได้ไม่ปกติ

ก่อนการรีเซ็ท อย่าลืม สำรองข้อมูลก่อนด้วยน่ะครับ

อ่านเพิ่มเติม...

คุณรู้จัก PIN กับ PUK แล้วหรือยัง

พิมพ์ PDF

ข้อมูลสำหรับผู้ใช้โทรศัพท์มือถือ

PIN PUK คืออะไรเพื่อให้สามารถใช้งานโทรศัพท์มือถือได้อย่างสมาร์ท ให้สมกับใช้งานสมาร์ทโฟน การเรียนรู้ข้อมูลของการใช้งานโทรศัพท์จึงเป็นส่ิงจำเป็นอย่างย่ิง เพราะถ้าโทรศัพท์ของเรามีปัญหา เราก็จะสามารถเข้าใจและสามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเองในระดับเอา วันนี้ มีคำศัพท์ 2 คำเกี่ยวกับผู้ใช้งานโทรศัพท์ที่อยากให้เพื่อนๆ ได้รู้จักและคำใจ นั่นคือ คำว่า PIN และ PUK

PIN หลายคนรู้จักแล้ว แต่ PUK หล่ะ

อ่านเพิ่มเติม...

เพิ่มความจุหน้าตาเฉยให้กับ MMC

พิมพ์ PDF

ไขความลับ MMC

MMC MemoryMMC การ์ด หรือ Multimedia Card ซึ่งก็คือ หน่วยความจำ Flash ประเภทหนึ่งคล้าย SD Card มาก เริ่มใช้มานานมาก ตั้งแต่ปี 1997 เลยทีเดียวปัจจุบันมีการพัฒนาให้มีขนาดเล็กลง เพื่อรองรับการใช้งานกับอุปกรณ์ต่างๆ ไมว่าจะเป็นกล้องถ่ายภาพ กล้องถ่ายวีดีโอ อุปกรณ์ดิจิตอลอื่นๆ รวมทั้งโทรศัพท์มือถือ ลองไปสำรวจอุปกรณ์ไฮเทคของคุณดูว่า ใช้ MMC ในการบันทึกข้อมูลหรือเปล่า เพราะทิปนี้ จะไขความลับของ MMC เพื่อเพ่ิมความจุแบบไม่ต้องเสียเงิน

เจาะลึกเกี่ยวกับการบันทึกข้อมูลลง MMC

อ่านเพิ่มเติม...

9 คำถามยอดฮิตเกี่ยวกับการใช้โทรศัพท์

พิมพ์ PDF

โทรศัพท์ อีกหนึ่งอุปกรณ์ประจำตัว

FAQ Smartphoneไม่ว่าจะเป็นนักเรียน นักศึกษา คนทำงาน หรือพ่อบ้าน แม่บ้าน ต่างก็มีโทรศัพท์ติดตั้ง อาจมีหนึ่งถึงสองเครื่อง ทั้งนี้ ก็ขึ้นกับวัตถุประสงค์และความจำเป็นของแต่ละบุคคล อย่างเช่น คนทำงานอย่างผม มีโทรศัพท์ติดตั้ง หนึ่งเครื่อง บริษัทให้ใช้อีกหนึ่งเครื่อง ดังนั้น จึงมีความจำเป็นต้องพกโทรศัพท์ครั้งละ 2 เครื่อง เรื่องนี้ถือว่าเป็นความจำเป็นต้องมี ดังนั้น การใช้โทรศัพท์อย่างถูกวิธี ดูจะเป็นเรื่องที่ทุกๆ คนควรศึกษา และเรียนรู้ เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและถูกต้อง แล้วคุณหลุ่ะ มีคำถาม หรือปัญหาที่ยังหาคำตอบไม่ได้หรือเปล่า

บทความนี้จะนำปัญหาและคำถามที่คนมักถามบ่อยๆ มาแบ่งปันกัน

อ่านเพิ่มเติม...

Nokia Lumia ค้างทำไงดีคะ

พิมพ์ PDF

โทรศัพท์ก็แฮ้งได้ เช่นเดียวกับคอมพิวเตอร์

Nokia Hangบทความนี้จะแนะนำเทคนิคในการแก้ไขปัญหา เวลาโทรศัพท์ค้าง กดปุ่มอะไรไม่ได้เลย หรือภาษาอังกฤษเรียกว่า แฮ้งค์ (Hang) นั่นเอง ซึ่งมีความหมายเช่นเดียวกับคอมพิวเตอร์แฮ้งค์ นั่นคือ ไม่สามารถทำงานต่อไป ซึ่งวิธีการแก้ไขปัญหานี้ก็คือ การรีสตาร์ท แต่จะทำอย่างไรให้ถูกวิธี วันนี้มีคำตอบให้โดยเฉพาะผู้ใช้งานโทรศัพท์ NOKIA Lumia สำหรับเพื่อนๆ ที่ยังไม่เคยมีปัญหานี้ แนะนำให้อ่านและศึกษาไว้ล่วงหน้า เพราะเวลาฉุกเฉิน จะได้สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างทันท่วงที แถมยังสามารถช่วยแก้ไขปัญหาให้เพื่อนๆ ได้อีกด้วย

คุณใช้โทรศัพท์ Nokia Lumia หรือเปล่า

อ่านเพิ่มเติม...

เจลเบรค ได้มากกว่าแค่ลงแอพฯ เถื่อน

พิมพ์ PDF

ทำความรู้จัก Jailbreak กันก่อน

Why JailbreakJailbreak อ่านว่า เจลเบรค หมายถึง การทำให้ระบบปฏิบัติการ (บนโทรศัพท์มือถือ) สามารถใช้งานได้มากกว่าปกติ โดยหลุดจากข้อจำกัดที่ผู้ให้บริการกำหนด เช่น ทำให้เราสามารถติดตั้งโปรแกรม โดยไม่จำเป็นต้องผาน App Store เป็นต้น ซึ่งทำให้เราสามารถปรับแต่งหน้าตา การใช้งานได้มากกว่าปกติ? แต่คนส่วนใหญ่ มักทำ เจลเบรค เพื่อการติดตั้งโปรแกรมเถื่อน โดยไม่มีการจ่ายเงินจริง

โทรศัพท์ของคุณทำเจลเบรค หรือเปล่า

อ่านเพิ่มเติม...

คุณทราบหรือไม่ Ringtone มีกี่ประเภท

พิมพ์ PDF

มารู้จัก Ringtone หรือเสีียงเรียกเข้า

About ringtoneสำหรับผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือ คงต้องรู้จัก Ringtone แปลเป็นไทยว่า เสียงเรียกเข้า เป็นอย่างดี เพราะ Ringtone ใช้สำหรับเตือนเพื่อให้เจ้าของโทรศัพท์ทราบว่า มีคนโทรเข้ามาหรือมีข้อความส่งถึง บางคนก็มีใช้เป็นเสียงดนตรีอย่างเดียว บางคนอาจใช้เสียงเพลงที่มีคนร้องด้วย และบางคนก็เสียเงินในการใช้งาน Ringtone อีกด้วย แต่เอ คุณทราบหรือไม่ว่า Ringtone มีกี่ประเภทและอะไรบ้าง บทความนี้ จะมาแนะนำและให้รู้จัก Rngtone มากกว่านี้

Ringtone อ่าน ริงโทน น่ะครับ

อ่านเพิ่มเติม...

Back to top

Copyright © iMoTab - โมบาย แท็บเล็ต พร้อมราคาโทรศัพท์มือถือ 2017

Template by Joomla Templates & Transport Kraków.